Nên chon mua máy đo đường huyết loại nào ?

NÊN CHỌN DÒNG MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT LOẠI NÀO???

Trên thị trường có nhiều loại máy đo đường huyết, khi mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin sau: nguồn gốc rõ ràng, máy sử dụng đơn giản, lượng máu ít, que thử dễ mua, giá cả hợp lý, điều kiện bảo quản và hoạt động, tốc độ đo và bộ nhớ, đơn vị đo

Máy đo đường huyết về bản chất chỉ là thiết bị hiển thị các thông số, mấu chốt của việc kiểm tra đường huyết nằm ở que thử. Tại đầu que thử có thuốc thử, thông qua phản ứng điện hóa giữa thuốc thử ở đầu que thử và lượng đường trong máu, máy sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng. Kết quả đo đường huyết tại nhà chỉ phản ánh mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra.

Muốn chuẩn đoán bệnh bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra Hba1c hoặc Keton nếu cần thiết. Máy đường huyết cá nhân tại nhà chỉ được dùng để theo dõi hiệu quả của việc dùng thuốc, tập luyện và ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Khi theo dõi mức đường huyết tại nhà bạn chỉ nên sử dụng một loại máy đo đường huyết và nên ghi lại kết quả đo vào sổ theo dõi để tham vấn ý kiến bác sỹ hoặc người có chuyên môn. Ngoài việc thường xuyên theo dõi mức đường huyết tại nhà, bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên đến cơ sở y tế để kiểm tra định kỳ. Mọi kết quả kiểm tra đường huyết tại nhà chỉ mang tính tham khảo, trong mọi trường hợp cần tham vấn ý kiến bác sỹ hoặc người có chuyên môn để tìm vùng đường huyết an toàn cho bạn.

1. Xuất xứ máy đo đường huyết

Căn cứ vào nguồn gốc, trên thị trường có hai loại máy, hàng chính hãng và hàng xách tay. Bạn nên chọn hàng chính hãng vì hàng chính hãng sẽ được hưởng mọi chính sách bảo hành cũng như tư vấn tại Việt Nam. Hàng xách tay thường không có phiếu bảo hành chính hãng, có thể chỉ có phiếu bảo hành của nơi bán.

2. Que thử máy đo đường huyết phù hợp khí hậu Việt Nam và dễ mua.

Như đã nói ở trên, việc kiểm tra đường huyết chủ yếu nằm ở que thử đường huyết. Khi mua máy đo đường huyết bạn cần đặc biệt lưu ý đến que thử. Tìm hiểu xem que thử có tốt không, que thử tốt là que thử có điều kiện bảo quản phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam. Que thử phổ biến là có điều kiện bảo quản từ 2 đô C đến 32 độ C. Và nên chọn que thử chịu được độ ẩm cao như ở Việt Nam. Khi bảo quản que thử cần tránh ánh sáng, nhiệt độ và không khí, nên cần bảo quản que thử trong lọ theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Không bảo quản que thử trong tủ lạnh. Đối với que thử một vấn đề cần lưu ý nữa là que thử có dễ mua không, nhiều máy đo đường huyết mua từ nước ngoài mang về việt nam luôn gặp vấn đề trong việc mua que thử.

3. Que thử được đóng gói riêng biệt từng que thử và có túi chống ẩm riêng

Thời tiết Việt Nam thường ẩm ướt, độ ẩm cao, nhiều hãng đóng gói que thử tất cả trong 1 hộp đựng, khi mở hộp đựng để lấy que thử sử dụng làm cho không khi sẽ vào trong lọ, để lâu dễ làm que thử còn lại bị oxy hóa, gây hỏng. Chính vì thế nhiều hãng đã chuyển sang đóng rời từng que thử để cho việc bảo quản được dễ dàng hơn.

4. Tốc độ đo máy đo đường huyết, bộ nhớ và đơn vị đo

Ngoài ra tốc độ đo và bộ nhớ lớn cũng là các thông số cần tính đến khi chọn mua máy đo đường huyết. Máy đo đường huyết có tốc độ do nhanh (tốc độ đo nhanh nhất hiện nay là 5 giây) sẽ làm giảm thời gian que thử tiếp xúc với không khí và cũng đỡ mất thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Bộ nhớ lớn có nghĩa là lưu được nhiều kết quả đo, bộ nhớ lớn không tỷ lệ với kích thước của máy. Nhiều máy đời mới có kích thước nhỏ gọn nhưng lại lưu được nhiều kết quả đo. Việc lưu lại kết quả đo giúp bạn dễ dàng theo dõi xu hướng tăng hay giảm cũng như kiểm soát tốt mức đường huyết trong vùng an toàn.

Khi đi mua máy đo đường huyết cho người thân hãy tìm hiểu kỹ các thông tin trên.

Tham khảo một số loại máy đo đường huyết bán chạy nhất hiện nay

Máy đo đường huyết On Call Advanced

 

MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT TERUMO MEDISAFE FIT C

Bài viết liên quan

So sánh giữa hai loại đầu giường sử dụng cho giường y tế trên thị trường

So sánh giữa hai loại đầu giường sử dụng cho giường y tế trên thị trường Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại giường y tế với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm theo ý muốn của mình. Là

Xem thêm

Dịch Vụ Cho Thuê Giường Bệnh Y Tế Bảo Hưng

  CHO THUÊ GIƯỜNG Y TẾ, GIƯỜNG BỆNH GIA HƯNG Giường đa chức năng 1 và 2 tay quay có thể nâng đầu và chân “Chăm sóc bệnh nhân giữa cuộc sống quá nhiều lo toan, áp lực là điều không phải ai cũng làm được. Ngoài ra việc chăm sóc bệnh nhân cũng cần

Xem thêm

Cách Phòng Ngừa Hạ Huyết Áp Khi Đứng Ở Người Cao Tuổi

Cách phòng ngừa hạ huyết áp khi đứng ở người cao tuổi Những tác nhân thuận lợi gây hạ huyết áp khi đứng là sự suy yếu của hệ thống tĩnh mạch, các bệnh gây mất nước và tác dụng phụ của thuốc. Vì thế phòng ngừa hạ huyết áp khi đứng là mối quan tâm hàng

Xem thêm